วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ โรงงานบรรจุอาหารแบบ OEM ตอบรับการเติบโตของธุรกิจ ขยายสู่การเป็นโรงงานมาตรฐานรับจ้างผลิต และบรรจุอาหารตามออเดอร์ พร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ตราสินค้า และบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาดอย่างครบวงจร 
image

นางสาวณัฐพัชร์ วราสุทธิไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้เปิดโรงงานอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาถือเป็นฤกษ์งามยามดีของบริษัทในการจัดพิธีเปิดโรงงานบรรจุอาหารแบบ OEM เพื่อตอบรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจผลิตอาหารทั้งขนาดย่อม และขนาดกลาง หลังจากส่งผลิตภัณฑ์น้ำพริก หนังไก่กรอบ เครื่องเทศกรอบ และ อื่นๆ อีกมากมาย ในแบรนด์ของตนเองจนติดตลาดอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานไปเรียบร้อยแล้ว

ปัจจุบัน วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ ประกาศขยายธุรกิจสู่การเป็นโรงงานมาตรฐานรับจ้างผลิต และบรรจุอาหารตามออร์เดอร์เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบตราสินค้า บริการช่วยเหลือขอรับมาตรฐานอาหารที่จำเป็นต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูป เรียกได้ว่า วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ พร้อมบริการครบรูปแบบตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ จนกระทั่งผลิตภัณฑ์พร้อมออกวางจำหน่าย

บริษัท วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เริ่มต้นธุรกิจจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปประเภทน้ำพริก โดยมีน้ำพริกที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคหลายชนิด ทั้งน้ำพริกปลาสลิด น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาดุกฟู จนต่อมาขยายไลน์การผลิต เพิ่มสินค้าประเภทเครื่องเทศกรอบ เช่น กระเทียมกรอบ กระเทียมเจียว และ ล่าสุด ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หนังไก่กรอบไร้มัน รสดั้งเดิม (สูตรคีโต) และรสบาร์บีคิว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งฐานลูกค้ากลุ่มเดิมและขยายไปสู่ลูกค้าประเภท snack หรือ ของขบเคี้ยวที่ทั้งอร่อยและตอบโจทย์คนรักสุขภาพสายคีโตจีนิคที่กำลังเป็นกระแสนิยมในปัจจุบัน
image
image
image
image
จากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ตราสินค้าวังวรา สู่การขยายโรงงานรับผลิตสินค้าตามออร์เดอร์ โดยหวังเป็นแรงผลักดันแบรนด์น้องใหม่ออกสู่ตลาด โดย บริษัท วังวราเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมแล้วที่จะให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการใหม่ที่มีความฝันจะสร้างแบรนด์อาหารสำเร็จรูปของตัวเอง ด้วยความพร้อมด้านเครื่องจักรอุตสาหกรรมทันสมัย กำลังบุคลากรการผลิตเต็มอัตรา โรงงานได้รับมาตรฐานโรงงาน GMP CODEX , HACCP , ISO9001 เพิ่มความมั่นใจด้วยการให้คำปรึกษางานการตลาดแบบครบวงจร รวมถึงให้คำปรึกษาการขอตรามาตรฐานสินค้า เช่น อ.ย. และ อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการจัดจำหน่ายอาหารบรรจุสำเร็จรูป
image
โดยจุดเด่นของการรับจ้างบรรจุของวังวราจะไม่เหมือนที่อื่น เพราะนอกจากจะรับบรรจุขั้นต่ำในปริมาณที่ไม่สูงมากแล้ว
ยังสามารถให้คำปรึกษาในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสินค้า ราคาขาย และการทำตลาดให้กับลูกค้าได้ด้วย
จึงทำให้มีลูกค้า SME รายย่อยเข้ามาใช้บริการค่อนข้างมาก

            

 

“ด้วยความที่เราเป็นลูกค้ามาก่อน เลยทำให้มองเห็นปัญหา มีลูกค้าหลายคนมากที่ทำอาหารเป็น แต่ไม่มีความรู้เรื่องการเก็บรักษาอาหารเลย เช่น อาหารบางประเภทจะใช้กระปุกฝาดึงไม่ได้นะ เนื่องจากมีแก๊สอาจทำให้กระปุกแตก หรือระเบิดได้ เพราะไม่มีใครเคยให้คำแนะนำเขา เราเลยเก็บประสบการณ์ตรงนี้แล้วมาสร้างให้เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ขึ้นมา คือ ไม่ได้รับจ้างแค่บรรจุ แต่ยังช่วยเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ด้วย เพราะเราเองก็เคยตัดสินใจเลือกใช้แพ็กเกจจิ้งแบบผิดๆ มาแล้ว จนทำให้ไม่ตอบโจทย์การขาย ทั้งการเลือกประเภท ขนาด ไปจนถึงราคาที่สูงเกินไป ไม่สามารถนำมาทำกำไรได้ ซึ่งมีลูกค้าเกินครึ่งเลยที่เข้ามาแล้วมีปัญหาแบบนี้ เราจึงพยายามยึดหลักตรงนี้มาใช้ คือ ก่อนรับงานจะบอกกับพนักงานทุกคนเสมอว่าต้องอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจเรื่องนี้ก่อน เช่น ต้องรู้ก่อนว่าจะบรรจุอะไร บรรจุในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อเราจะได้ให้คำแนะนำได้ถูกต้อง และเขาเองก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปฟรีๆ แบบทำไปแล้ว แต่ขายไม่ได้”

 

ขอขอบคุณบทสัมภาษณ์ และภาพถ่ายจาก

smethailandclub และ zolitic.com
    

Powered by MakeWebEasy.com